Những lỗi phong thủy và cách hóa giải đối với sofa phòng khách

Đăng lúc 09:12:58 ngày 02/07/2018 Lượt xem 1427

Mục lục

Kê sofa dưới rầm hoặc xà ngang

+ Tác hại: Sức đè nén của rầm hoặc xà ngang gây cảm giác bức bối, bất lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

+ Hóa giải: Có thể kê vào vị trí khác. Trong điều kiện không thể kê ra vị trí khác thì nên dùng trần giả để che kín rầm, xà ngang. Có thể đặt chậu trúc khai vận vừa để trang trí và hóa giải việc phạm phong thủy.

Đặt sofa đối diện với cửa ra vào tạo thế " đối xung"

+ Tác hại: Làm cho khí không ổn định, dễ làm cho sinh khí tụ lại 1 chỗ, bị lọt ra ngoài, còn gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt dẫn đến hệ lụy một loạt những điều không tốt đẹp xảy ra.

+ Hóa giải: Chuyển vị trí của sofa. Ngoài ra có thể sử dụng bình phong nhỏ kê ở giữa để hóa giải thế đối xung này. Hoặc có thể 1 bức bình phong lớn để giảm bớt sinh khí lọt ra ngoài tránh làm bị loãng khí, mất cân bằng âm dương.

>> Xem thêm: Sofa phòng khách và những điều cần biết, các cách bố trí

Đặt sofa sát cửa

Phong thủy cho ghế sofa

+ Tác hại: Quan niệm phong thủy học để lưng ghế sofa sát cửa sẽ gây bất lợi cho sinh hoạt và cho tâm tính của những người trong nhà. Khi ngồi sẽ bị quay lưng ra ngoài, mọi rủi ro từ phía sau ập tới khiến bạn sẽ không kịp phản xạ, hoặc không thể lường trước được.

+ Hóa giải: Di chuyển hướng sofa. Nếu điều này không thể thì nên đặt 1 tượng Thanh Long trên bàn trà để hóa giải.

Sau lưng sofa là đường đi

+ Tác hại: Khí trường không ổn định, đồng thời làm cho sinh khí bị lọt lại 1 chỗ, không thoát ra ngoài được, bị tích tụ và mất cân bằng âm dương khiến cho tinh thần những người sống trong nhà không được ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

+ Hóa giải: Nên thay đổi vị trí sofa để phù hợp phong thủy.

Lưng sofa không có chỗ tựa

Phong thủy cho ghế sofa

+ Tác hại: Đặt sofa lưng chừng, không có chỗ tựa ổn định dẫn tới khí sắc của gia chủ và những người dùng bất an, về công tác, học hành sẽ bị phân tán tư tưởng, không chuyên tâm.

+ Hóa giải: Điều chỉnh lưng sofa cho lưng ghế tựa vào tường, tạo ra điểm tựa vững chắc tránh bị mất cân bằng âm dương. Hoặc bạn có thể đặt 36 đồng tiền để tạo thành 1 tường khí giúp ổn định khí trường.

Đèn chiếu trực tiếp hoặc quá gần với ghế sofa

+ Tác hại: Khiến tâm trạng của người ngồi trên sofa lo lắng, căng thẳng, đầu óc không tỉnh táo ngồi không vững.

+ Hóa giải: Điều chỉnh lại hướng chiếu sáng của đèn hoặc giảm thành ánh sáng thật dịu

Tủ hoặc giá trang trí đặt chính diện với sofa phòng khách

+ Tác hại: sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, bất lợi cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

+ Hóa giải: Đặt ghế sofa ở giữa hoặc di chuyển hướng ghế sofa cho phù hợp

Tạm kết

Việc đặt ghế sofa không chỉ đơn giản là việc trang trí nữa. Mà nó còn liên quan đến bạn và mỗi thành viên trong gia đình. Vị trí đặt sofa của nhà bạn đã hợp với phong thủy chưa? Điện tích ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến điều này nhưng vẫn có cách khác để hóa giải mà. Do vậy hãy đến cơ sở chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn nhé.

messenger icon zalo icon