Sofa phòng khách và những điều cần biết, các cách bố trí

Đăng lúc 11:31:03 ngày 03/10/2016 Lượt xem 5334

Mục lục

sofa phong khach

Sofa phòng khách

Với bộ sofa phong khach, không gian phòng khách sẽ tiện nghi hơn, trang trọng hơn và sẽ làm cho bạn thêm yêu đời hơn.

Muốn tạo sự độc đáo cho phòng khách, chọn lựa một bộ sofa phòng khách thật hợp lý là một điều chẳng thể thiếu.

Với những kiểu sofa phòng khách nhập khẩu thiết kế đương đại, màu sắc trẻ trung, mẫu mã đa dạng, sofa phòng khách của đại lý chúng tôi sẽ cùng bạn tô điểm không gian sống và làm việc trang nhã mà không quá cầu kỳ.

Việc chọn lựa sofa phong khach còn tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ, phong cách của chủ nhà như trẻ trung, trang nhã, ấm cúng hay hiện đại…và cũng có rất là nhiều bí quyết để chọn ghế sofa phòng khách đẹp.

sofa phòng khách

Hầu hết dòng sản phẩm sofa phòng khách của Sofa chính hãng hầu như đều là những dòng sofa da phòng khách kiểu dáng đương đại và phong cách độc đáo.

Mỗi bộ sofa phòng khách đều có kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi kích cỡ phòng khách của bạn.

Toàn bộ sản phẩm sofa phong khach của Sofa chính hãng đều được bảo hành đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bảo đảm chất lượng và giá cả rất cạnh tranh so với thị trường sofa phòng khách ngày nay.

sofa phong khach

Sofa phong khach

Nếu quý khách đang tìm kiếm những bộ sofa phòng khách cao cấp trang nhã, ấn tượng và thu hút sự chú ý, thì các sản phẩm sofa phong khach của cửa hàng là lựa chọn hàng đầu cho quý khách.

Rất nhiều mẫu sofa phòng khách thiết kế riêng cho không gian phòng khách từ cổ điển đến đương đại, từ đơn giản đến trang trọng.

Sofa phòng khách bố trí như thế nào trong phòng khách?

Cách bố trí sofa phòng khách thực sự là một vấn đề không đơn giản khi sofa phòng khách là nhân vật chính trong không gian phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên có một cách chung nhất bố trí sofa phong khach bạn có thể tham khảo:

– Có thể nói trong nguyên tắc thiết kế phòng khách bộ sofa phong khach luôn được coi là tâm điểm. Vì vậy, bạn cần có sự đầu tư một cách nghiêm túc để sofa phòng khách có thể trở nên thật sự hấp dẫn. Bạn hãy luôn ghi nhớ điều này: phải bài trí bộ sofa phòng khách sao cho mọi khách vào nhà đều có cảm giác rất muốn ngồi lên bộ sofa phòng khách đó để từ đó có thể đắm mình vào giữa không gian nội thất. Đó chính là tiêu chí của mọi nhà thiết kế nội thất đối với phòng khách nói chung và sofa phong khach nói riêng.

– Bố trí bộ sofa phòng khách phải có sự hòa hợp với không gian phòng khách về hình khối và màu sắc. Đây là một vấn đề rất quan trọng và cũng rất phức tạp! Tuy nhiên bạn phải làm được điều này, nếu không sự bố trí sofa phòng khách của bạn sẽ không có ý nghĩa gì đáng kể! Với không gian hẹp, bạn nên có sự suy tính tìm cách co gọn tối đa bộ sofa phong khach trong phạm vi có thể – chọn bộ sofa phòng khách vốn đã được tìm tới hình dáng gọn gàng nhất – để tiết kiệm diện tích. Nhưng ngược lại nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì việc bố trí bộ sofa phòng khách một cách quá gọn gàng vào khe, vào góc sẽ khiến cho bộ sofa phòng khách mất đi dáng vẻ đường hoàng của một nhân vật chính trong một không gian hoành tráng. Và đương nhiên như thế không bao giờ có thể gọi là đẹp! Với những không gian hoành tráng như thế ta nên sử dụng những bộ sofa phòng khách có dáng vẻ khệnh khạng cùng những tay vịn và tựa có kiểu cách điệu đà.

– Một điểm nữa là bạn cũng rất nên cân nhắc công năng sử dụng của bộ sofa phòng khách trong điều kiện của nhà bạn. Nếu nhà bạn có điều kiện kinh tế và phòng khách có thể mắc được điều hòa thì bạn dùng bộ ghế sofa phong khach vai hoặc da là hợp lý. Còn ngược lại: hoặc do nhà bạn chưa thật có điều kiện hoặc không gian phòng khách nhà bạn quá liên hoàn không thể mắc được điều hòa, thì bạn chỉ nên dùng những bộ sofa phòng khách gỗ có thiết kế hiện đại với những chiếc gối hoặc nệm có thiết kế phù hợp. Đây là vấn đề tuy nhỏ nhưng lại rất hay gặp phải trong thiết kế nội thất.

sofa phong khach

Sofa phòng khách vải

Bạn phải biết có những gia đình cũng có điều kiện kinh tế nhưng do tính toán không kỹ càng nên cuối cùng đã mắc phải tình trạng rất khó xử về sau. Những gia đình đó ban đầu trang hoàng nội thất cẩn thận và đương nhiên là sắm cho phòng khách của họ những bộ sofa phong khach có thể nói là rất ấm áp về mùa hè. Chúng oai vệ, rất đẹp và khi có điều hòa mà ngồi trên đó thì cũng rất tuyệt vời! Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau do điều hòa không đủ sức kéo bộ ghế đồ sộ nên điều hòa trong căn phòng đó không được dùng nữa.

Bạn nghĩ sao về những trường hợp này? Rõ ràng là nếu cứ dùng trong tình trạng này thì ngồi trên bộ sofa phòng khách rất nóng – cho dù có quạt! Nhưng nếu không dùng bộ sofa phong khach thì cũng không được. Anh bạn mà tôi biết đã phải bỏ ra đến hơn 20 triệu để mua bộ bàn ghế sofa phòng khách Hàn Quốc – đương nhiên không thể dễ dàng giũ bỏ nó để tìm tới một bộ gỗ với thiết kế đơn giản mát mẻ hơn được! Như vậy là bỏ đi không được mà dùng thì cũng không xong! Đấy chính là vấn đề nan giải của nhiều gia đình muốn sắm sofa nội thất mà bạn nên biết.

Tùy không gian, tùy nội thất mà chúng ta phải lựa chọn kiểu bố trí sofa phòng khách cho phù hợp.

Việc mua bộ sofa phong khach hoặc muốn refresh lại không gian sống trong nhà, quý khách nên tìm cách bài trí sofa phòng khách cho thật thích hợp với diện tích và style tổng thể của phòng khách. Dưới đây là 6 cách bày trí sofa phong khach cơ bản nhất:

1. Bày trí sofa phong khach kiểu đối mặt


sofa phong khach

Kiểu bố trí sofa phòng khách kiểu này thích hợp với không gian trò chuyện, phòng khách tương đối nhỏ.

2. Bày trí sofa phòng khách kiểu quy tụKiểu bày trí sofa phòng khách kiểu này phù hợp với không gian phòng khách rộng, có nhiều hoạt động sôi nổi.

3. Bày trí sofa phòng khách kiểu tự do

sofa phòng khách

Cách bài trí sofa phòng khách kiểu này thích hợp với cả không gian nhỏ và không gian lớn, có thể tùy ý bày trí những vật dụng khác: gối, lọ hoa… Kiều này cũng rất phù hợp để bài trí cho không gian chơi đùa của trẻ.

4. Bố trí sofa phòng khách kiểu tập trung

sofa phong khach

Cách bày trí sofa phong khach kiểu này thích hợp với không gian yên tĩnh, ví dụ như để cả nhà cùng xem tivi, nghe nhạc, đọc sách…

5. Bày trí sofa phòng khách kiểu giáp tường

sofa phòng khách

Mục đích của việc bài trí sofa phòng khách kiểu này là để tiết kiệm không gian, tăng không gian hoạt động, phù hợp với phòng khách nhỏ, nhiều thành viên, nhấn mạnh không gian hoạt động của gia đình.

6. Bày trí sofa phòng khách kiểu nối liền

sofa phong khach

Kiểu bày trí sofa phòng khách kiểu này hợp với phòng khách có không gian dài mà hẹp, tạo cảm giác kết nối chặt chẽ mối quan hệ của các thành viên.

messenger icon zalo icon