Tư vấn chọn mua ghế sofa phòng khách văn phòng đúng chuẩn

Đăng lúc 09:02:15 ngày 11/07/2018 Lượt xem 1275

Mục lục

Cân đối với diện tích căn phòng

Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần phải cân nhắc khi chọn mua một bộ sofa cho văn phòng hay bất cứ không gian nào khác. Một bộ sofa cỡ vừa sẽ là lựa chọn phù hợp cho phòng khách. Cách lựa chọn này giúp mang lại không gian cân đối, không quá chật hẹp cho phòng khách của văn phòng. Một đặc điểm của phòng khách văn phòng là thường không có quá nhiều người trong một không gian này vào cùng một thời điểm. Do vậy việc lựa chọn những bộ sofa không chiếm quá nhiều diện tích với bàn sofa nhỏ chính là những lựa chọn tối ưu nhất.

Nếu phòng khách công ty rộng rãi hơn, thì những bộ sofa kết hợp cùng bàn, đôn có thể nên được cân nhắc khi chọn lựa. Kết hợp thêm một số cây xanh trang trí vừa tạo không gian tươi mát cho căn phòng lại giúp lấp đây những khoảng trống không mong muốn.

Chất liệu sofa thể hiện đẳng cấp

Sofa da chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng khách công ty

Sofa da chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng khách công ty

Thông thường nếu bạn để ý thì thường phòng khách của công ty, đặc biệt là những công ty lớn, bộ ghế sofa nhất định phải là sofa da. Bởi sofa da mang đến một đẳng cấp khác so với những bộ sofa bằng vải thông thường.

Sofa da thật có ưu điểm là màu tự nhiên, mềm, bóng, dùng càng lâu càng đẹp nhưng giá thành khá cao. Với những ưu điểm vượt trội của sofa da thật như vậy thì việc bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu như vậy là một điều vô cùng đáng. Ngược lại, da công nghiệp giá thành rẻ, màu sắc và hoa văn đa dạng hơn nhưng độ bền vững thì kém hơn. Do đó tùy thuộc vào tầm quan trọng của văn phòng cũng như khoản tiền mà công ty sử dụng để chúng ta chọn một bộ sofa da cho thích hợp.

Nên chọn kiểu dáng sofa như thế nào?

Ghế sofa cho không gian này có sự lựa chọn đa dạng, tùy vào phong cách cũng như khoảng không gian có thể kê ghế sofa mà chúng ta có thể lựa chọn được những bộ phù hợp. Sofa rất đa dạng về kiểu dáng: sofa đơn, sofa băng, sofa góc... do vậy chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho sofa văn phòng.

sofa góc cho không gian văn phòng rộng

Sofa góc cùng bàn và đôn chính là sự lựa chọn cho không gian văn phòng rộng

Với những văn phòng lớn, việc lựa chọn sofa góc cùng bàn sofa, đôn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Có thể kết hợp với ghế sofa đơn sang trọng để giành riêng cho những người chủ của công ty, điều này vừa giúp không gian hài hòa lại thể hiện được quyền lực của người đứng đầu cho công ty.

Có thể cân nhắc lựa chọn sofa băng, kết hợp ghế sofa đơn cùng bàn sofa nhỏ chính giữa cho không gian văn phòng nhỏ hẹp chút. Việc sử dụng những kiểu dáng sofa này thường mang lại sự trẻ trung nhưng cũng không kém phần trang trọng cho văn phòng.

>> Cách bày trí ghế sofa phòng khách phù hợp phong thủy, hút tài lộc

Chọn màu sắc sao cho hợp lý?

Màu sắc bộ sofa cho văn phòng là một điều cần lưu ý đối với không gian làm việc. Cần lựa chọn cho phù hợp với màu sơn, màu sàn nhà cùng màu sắc của nhiều đồ nội thất khác. Thông thường với những doanh nghiệp với phong cách, kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến những lĩnh vực năng động có thể lựa chọn những màu sắc tươi sáng một chút. Nhưng thường thì những màu sắc tươi sáng quá ít được lựa chọn cho phòng khách công ty. Những màu tối nhưng mang đến sự sang trọng, lịch lãm cho văn phòng, thể hiện được sự đẳng cấp của chủ doanh nghiệp thì màu đen đích thị là màu sắc phù hợp cho những gì mà quý khách mong muốn.

Những bộ sofa màu đen thường mang đến sự sang trọng

Những bộ sofa màu đen thường mang đến sự sang trọng

Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng nên được cân nhắc trong vấn đề này. Tuy nhiên nếu không hợp với một màu sắc như mong muốn thì việc lựa chọn những vật dụng trang trí để hóa giải cũng là một cách rất hay trong vấn đề này.

messenger icon zalo icon