Vì sao không nên sử dụng sofa màu đỏ cho phòng khách

Đăng lúc 10:07:19 ngày 02/01/2019 | Lượt xem 426

Vì sao không nên sử dụng sofa màu đỏ cho phòng khách đối với gam màu mạnh như màu đỏ khi đưa vào sử dụng cho phòng khách quý khách cần chủ ý, không nó sẽ gây hại hoặc làm xáo chọn không gian.

 

Vì sao không nên sử dụng sofa màu đỏ cho phòng khách- Như quý khách hàng cũng biết rồi đó màu đỏ là màu nổi trội và điểm nhấn mạnh nhất của căn phòng. Do đó nếu kết hợp sofa da màu đỏ mà không chú ý đến các màu sắc khác trong phòng, thì rất có thể nó sẽ làm lẫn áp các màu sắc khác.
 


Sofa màu đỏ phải kết hợp thật kéo léo để tạo không gian đẹp


sofa phòng khách 


- Do là màu nổi trội nhất cho căn hộ nên khi chọn sofa da phòng khách màu đỏ quý khách nên hạn chế các vật dụng nội thất, như bàn, kệ, vật dụng trang trí cũng phải có một số gam màu tùy ứng với sofa thì mới tạo ra điểm nhấn. 

 

Vì sao không nên sử dụng sofa màu đỏ cho phòng khách


- Đối với màu đỏ không chỉ là một màu mà có khá nhiều màu đỏ khác nhau như màu đỏ đô, màu đỏ nâu, màu đỏ thẫm, và màu đỏ cam. Mỗi màu có một sắc thái và một vẻ đẹp riêng đối với gam màu đỏ nhẹ nhàng này quý khách có thể kết hợp dễ dàng hơn là màu đỏ chót. 


Lưu ý khi sắp sếp màu đỏ thì không gian phải có màu tương đồng


- Đặc biệt lưu ý nếu là không gian chủ đạo là màu trắng như sơn tường màu trắng, nền màu trắng, và rèm màu trắng, nói chung là đa phần màu trắng thì kiêng kỵ nhất là mẫu sofa da phòng khách màu đỏ. Bởi khi cho màu đỏ vào nó sẽ phá vỡ toàn bộ và lẫn áp toàn bộ màu nhà xuống, nếu muốn sử dụng màu đỏ cho không gian này chủ dùng làm điểm nhấn thôi. 
- Sofa màu đỏ có những dòng chất liệu nào, hiện nay có hai dòng chất liệu chính cho sofa là chất liệu da và chất liệu vải nỉ. Mỗi chất liệu là một bảng màu đỏ khác nhau và cách sử dụng bảo quản khác nhau do đó nên lưu ý khi kết hợp các màu này nhé. 

Chọn vị trí kê đồ dùng nội thất như thế nào cho hợp lý


- Ở trong phòng khách có 4 món đồ nội thất quang trọng 1 là rèm cửa, 2 là sofa, 3 là bàn trà, 4 là kệ ti vi. 4 món đồ nội thất này được sắp sếp phải ăn khớp với nhau, Ví dụ như bộ sofa da phòng khách tâm điểm là màu đen thì hãy dùng bộ bàn kệ có phối màu sắc đen trắng để kê cho phù hợp. Tiếp đến là rèm cửa nên chọn gam màu dịu và hơi tối. 
- Còn về vị trí kê sofa da luôn luôn phải kê đối xướng với ti vi rồi, Bởi sofa và ti vi phải đối xứng với nhau mới có thể xem và không gây ảnh hưởng đến mắt sau nay, bàn kệ được kê trước mặt bộ sofa, đối với rèm thì bắt buộc treo ở cửa sở bởi nó có chức năng cản nắng và ánh sáng. 

>>> Xem thêm: Xu hướng ghế sofa 2019 là gì? 

messenger icon zalo icon