Lựa chọn sofa và những lưu ý về phong thủy

Đăng lúc 10:47:37 ngày 09/01/2019 | Lượt xem 281

Nội thất phòng khách với bàn ghế sofa được kê theo đúng cách không chỉ giúp căn phòng gọn gàng, đẹp đẽ hơn, mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng đủ thông tin, kiến thức để chọn bộ sofa phù hợp.

Lựa chọn sofa và những lưu ý về phong thủy

Từ màu sắc

Không chỉ chọn mua nhà, đất, mà người tiêu dùng hiện nay cũng quan tâm tới vấn đề phong thủy khi chọn mua các đồ nội thất, nhất là sofa cho phòng khách. Theo chia sẻ của nhiều nhà phân phối sofa, lời chào đầu tiên khi khách hàng đến tìm hiểu sản phẩm tại showroom, nhân viên bán hàng đều hỏi khách mệnh gì hoặc hợp màu nào để giới thiệu cho khách.

Theo các chuyên gia, muốn có một phòng khách đẹp về thẩm mỹ và hợp phong thủy, thì trước tiên, gia chủ cần lựa chọn bàn ghế sofa theo phong thủy. Trong đó, những điểm cần lưu ý khi chọn mua sofa là màu sắc và kiểu dáng của bộ sofa phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

Theo đó, người mệnh Kim nên lựa chọn bàn ghế vuông vắn, có màu nâu, vàng, ghi là chủ đạo. Người mệnh Mộc chọn bàn ghế tròn mềm mại tạo được đường cong và có gam màu đen, ghi xám. Người mệnh Thủy chọn bàn ghế vuông vắn, màu trắng hoặc ghi kem. Người mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn ghế vuông trắng, chất liệu gỗ và có gam màu xanh. Người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

Đồng thời, kích thước bộ sofa phải phù hợp với kích thước của phòng khách. Khi lựa chọn, gia chủ không nên lựa chọn những bộ sofa có kích thước nhỏ quá hoặc to quá, sẽ làm mất tính cân đối trong căn phòng.

Màu sắc trong phong thủy cũng giống như một vị thuốc trong tổng thể đơn thuốc của phong thủy: Màu sắc, vị trí, hướng, tuổi và nhiều yếu tố khác. Do đó, người dùng màu sắc không hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm tính, tư duy, thậm chí là sức khỏe…, kể cả chăn ga gối đệm, quận áo chứ đừng nói là bộ sofa

Ngoài màu sắc, hiện nay xu hướng không gian phòng khách cũng được biến hóa đa chiều theo kiểu kiến trúc hiện đại, lối sống hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn những gia đình theo kiểu cách tân cổ điển, ngoài những bộ bàn ghế gỗ thịt theo kiểu cổ điển, hiện nay người tiêu dùng đang hướng đến những bộ sofa với chất liệu nỉ, da.

 

ảnh 1

Ngoài màu sắc, vị trí đặt sofa cũng rất quan trọng  

Phong thủy ở đây không phải gió và nước, mà phải hiểu là Thiên - Địa - Nhân. Trong đó, con người đóng vai trò trung gian, có nghĩa là người ở trong ngôi nhà đó sẽ đóng vai trò giao thoa giữa Thiên và Địa. Vì vậy, chúng ta bao giờ cũng xem cốt đất, hướng, thiên nhiên để chọn vị trí ở. Ba thành tố này có sự giao thoa hài hòa thì cuộc sống tốt đẹp, may mắn. Tuy nhiên, để tìm ra giải pháp cho thì rất khó, bởi đó là tư duy khoa học, chứ không phải mê tín.

Khi chọn mua một bộ sofa cho phòng khách, trước hết phải căn cứ vào gia chủ, gia đình đó làm nghề gì, gu thẩm mỹ gì. Bởi người giáo viên sẽ khác người làm cơ khí, người chơi thể thao thể dục. Do vậy, bộ sofa đấy phải chọn như thế nào để thích nghi với tình cảm, tính cách, cuộc sống của gia chủ đó.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào không gian phòng khách của từng gia đình, nên đa số khách hàng khách hàng hiện chọn sản phẩm sao cho hợp với không gian gia đình và mẫu, màu sắc mình ưa thích. Phần lớn là họ thiên về chọn màu sắp có hợp hoặc thích hay không.

Đến vị trí đặt

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đã lựa chọn được bộ sofa ưng ý, có màu hợp với mệnh, thì việc tiếp theo là vị trí đặt để tiếp khách như thế nào cho “vượng chủ” cũng là vấn đề cần bàn tới. Bởi phong thủy bao gồm rất nhiều yếu tố tạo thành, việc chọn được màu hợp mệnh mới chỉ là một yếu tố, việc quan trọng nữa là phải đặt đúng vị trí.

Theo các chuyên gia phong thủy, nên kê bàn ghế gần cửa ra vào để có thể đón được sinh khí, nhưng không được kê bàn ghế chắn cửa hoặc bàn ghế sofa đối diện cửa ra vào. Khi kê bàn ghế sofa, hãy chú ý tới chi tiết điểm ngồi của gia chủ nên được hướng ra bên ngoài, để có thể đón nhận được những may mắn, cũng như thể hiện sự hiếu khách. Không nên kê bàn ghế sofa quá gần cửa sổ và cũng không nên kê ghế quay lưng lại với cửa sổ.

Ngoài ra, nên kê ghế sofa phòng khách theo hướng phù hợp với từng bản mệnh của gia chủ. Ví dụ, người Đông tứ mệnh nên kê bàn ghế theo hướng Đông, người Tây tứ mệnh nên kê theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Việc tìm ra tiếng nói chung trong các yếu tố phong thủy không phải ai cũng làm được. Phòng khách được xem như cửa sổ tâm hồn của căn nhà, nơi giao tiếp với mọi vấn đề của gia chủ, nên để giao hòa được ba yếu tố Thiên - Địa - Nhân, trước hết phải xem được huyền quan, tức là cửa chính để đưa luồn sinh khí vào nhà và quyết định xấu tốt phòng khách của mỗi gia chủ.

Do đó, cửa chính phải chọn cho đúng số, đúng kích thước phong thủy. Ngoài ra, phải điều chỉnh sao cho đủ ánh sáng và gió trong nhà, để tạo ra sự thông thủy, kế đến là vị trí khách ngồi nên ở vị trí nào cho phù hợp.

Chẳng hạn, gia chủ là công chức, không kinh doanh, buôn bán, thì cách bài trí khác, gia chủ làm kinh doanh thì cách bài trí lại khác, chỗ nào thuận lợi cho bàn công việc làm ăn nhất thì đặt.

Do phong thủy là một bộ môn khoa học, nên không phải ai cũng am hiểu. Do đó, để chọn và lắp đặt một bộ sofa vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, mang lại may mắn, vượng khí tốt cho mình và gia đình, khách hàng nên nhờ tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

messenger icon zalo icon