Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới

Đăng lúc 10:22:09 ngày 04/03/2022 Lượt xem 642

Mục lục

Có cách làm sạch ghế sofa da thật đúng đắn giúp bộ ghế sofa luôn đẹp như mới. Đồng thời còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Bởi vậy, nếu quý vị đang sử dụng ghế sofa da thật hoặc đang có dự định mua sản phẩm này hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Hướng dẫn cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới

Sở hữu mẫu ghe sofa da that đẹp giúp quý vị sở hữu không gian sống sang trọng. Đồng thời còn có thể tận hưởng không gian thư giãn thoải mái nhất ngay trong ngôi nhà của quý vị.

Để bộ ghế sofa luôn đẹp như mới quý vị cần có cách bảo dưỡng ghế sofa da phù hợp. Trong đó quá trình làm vệ sinh ghế sofa da vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách làm sạch ghế sofa da thật quý vị tham khảo ngay nhé!

Cần lau sofa da thường xuyên bằng vải sạch

Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới - Ảnh 2

Lau ghế sofa thường xuyên

Một trong cách vệ sinh ghế sofa mà quý vị không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng sản phẩm đó là làm sạch bụi bẩn thường xuyên. Nên sử dụng khăn mềm, khăn sạch để giữ cho bộ ghế sofa luôn đẹp và sáng bóng hơn.

Bên cạnh đó, quý vị có thể làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa bằng cách sử dụng vải mềm và ẩm. Nhưng lưu ý không nên sử dụng khăn quá ướt sẽ khiến nước thấm sâu vào bên trong chất liệu da gây ẩm mốc.

Đừng quên làm sạch kẽ ghế sofa da

Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới - Ảnh 3

Dùng máy hút bụi để làm sạch kẽ ghế sofa

Ở các kẽ sofa phong khach thường là nơi lưu lại rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy quý vị đừng quên làm sạch sẽ kẽ ghế sofa. Quý vị có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn hiệu quả hơn.

Nếu bụi bẩn trên ghế sofa không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến ghế sofa bị xỉn màu. Trong thời gian lâu dài có thể gây mùi hôi và nấm mốc gây hại cho ghế sofa và sức khỏe cho người dùng.

Làm sạch chất lỏng trên ghế sofa bằng khăn khô

Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới - Ảnh 4

Dùng khăn sạch để làm sạch nước trên ghế sofa

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da cao cấp khi có bất cứ thứ gì đổ ra ghế sofa quý vị cần lau càng sớm càng tốt. Nên sử dụng vải mềm hoặc miếng bọt biển để thấm nước triệt để. Bởi nếu nước thấm sâu vào bên trong chất liệu da sẽ khó làm khô, dễ dẫn tới tình trạng nấm mốc và mùi hôi.

Trong trường hợp chất lỏng không phải là nước, thì quý vị nên sử dụng một chút xà bông và nước ấm để làm sạch hiệu quả hơn. Với những vết bẩn khó tẩy thì cần tham khảo cách làm sạch ghế sofa da thật từ chuyên gia để xử lý hiệu quả nhất.

Chỉ sử dụng chất tẩy dành cho sofa da thật

Cách làm sạch ghế sofa da thật luôn đẹp như mới - Ảnh 5

Dùng những dung dịch chuyên dụng cho sofa da thật

Những chất tẩy rửa mạnh, dung môi hoặc những loại thuốc xịt làm sạch, dung dịch đánh bóng… có thể gây hại cho chất liệu da bò thật. Bởi vậy quý vị không nên sử dụng những chất tẩy này dành cho ghế sofa.

Quý vị nên lựa chọn sử dụng những loại chất tẩy dành riêng cho dòng ghế sofa da thật để bảo dưỡng chất liệu da khỏi tình trạng bạc màu, nổ chất liệu da.

messenger icon zalo icon