Tuổi thọ của một bộ ghế sofa thường sẽ là bao lâu?

Đăng lúc 10:13:33 ngày 08/04/2019 Lượt xem 1858

Mục lục

Chất liệu tạo nên sản phẩm

Tuổi thọ của ghế sofa phụ thuộc trực tiếp vào chất liệu tạo nên sản phẩm. Và trong đó bộ phân quan trọng nhất đó chính là phần khung và phần vỏ bọc.

1 Chất liệu làm khung

Cấu tạo khung ghế sofa bằng chất liệu gỗ

Khung ghế sofa được cấu tạo chủ yếu bởi chất liệu: gỗ, sắt, inox.
Nếu so về tuổi thọ thì những thiết kế bàn ghế gỗ hay bằng kim loại sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với bàn ghế sofa. Nhưng nếu bạn mua ghế chỉ với mục đích là tuổi thọ lâu dài thì bàn ghế gỗ hay sắt là sự lựa chọn không có gì sánh bằng. Nhưng để có được một không gian sang trọng hiện đại, tinh tế thì bàn ghế sofa mới là sự lựa chọn tối ưu nhất, đẹp nhất dành cho bạn.

Với những kiểu mẫu ghế sofa thông thường hay giá rẻ thì tuổi thọ sẽ dao động từ 2 đến 4 năm. Nhưng thực tế với những bộ ghế sofa cao cấp lại có tuổi thọ cự kì lâu dài và bền bỉ và con số đó sẽ trên 10 năm dành cho bạn. Với bộ khung chất lượng, khi cần thiết chúng ta chỉ cần thay lớp mút và chất liệu bọc ngoài là đã có được một bộ sofa hoàn toàn mới.

2. Tuổi thọ của những loại chất liệu phủ ngoài

a. Sofa da, giả da

Với ghế sofa da hoặc giả da, thì đây là loại sofa có tuổi thọ thấp nhất bởi lẽ chất liệu da hoặc giả da rất dễ bị rách hoặc trầy xước làm mất thẩm mỹ của bộ bàn ghế. Với những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm hay những động vật nuôi, thú cưng như chó mèo.. sẽ rất dễ làm hư hỏng lớp da bọc bên ngoài, khiến tuổi thọ của sản phẩm bị giảm xuống. Thường thì loại sofa này nếu bảo quản tốt thì tuổi thọ sẽ rất dài , kèm theo đó là rất dễ dàng vệ sinh. Khi bị hư hại, gia chủ chỉ việc đi bọc lại lớp da khác cho bộ bàn ghế.

b. Sofa vải

Với sofa chất liệu vải, đây là dòng sản phẩm sofa được bọc bởi chất liệu vải vì vậy về tuổi thọ sẽ cao hơn so với sofa bọc da. Một phàn nguyên nhân cũng là bởi chất liệu vải khó rách hơn da, cũng không dễ bị xây xước hay rách như chất liệu da. Vì vậy về tuổi thọ sofa vải cũng lâu hơn từ 3 đến 4 năm so với sofa da. Theo thời gian gia chủ có thể thay lớp vải bọc hay mua mới.

c. Sofa Nỉ

Với sofa mang chất liệu nỉ hay nhung, thì về độ bền nó sánh ngang với sofa vải. Nguyên nhân chủ yếu khiến gia chủ phải thay mới bộ sofa nhung, hay nỉ chính là do chất liệu bị sờn và bạc màu gây mất thẩm mỹ. Một ngyên nhân nữa khiến tuổi thọ của sofa nỉ, nhung bị giảm đi dó là nếu gia đình nào làm ướt bộ sofa của mình thường xuyên thì vấn đề ẩm móc và có mùi khó chịu cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thay mới.

messenger icon zalo icon