Những lưu ý khi kê bàn ghế sofa phòng khách nhà ống

Đăng lúc 17:22:42 ngày 10/02/2020 Lượt xem 1744

Mục lục

Khác với thiết kế nhà thông thường, nhà ống thường tồn tại nhiều nhược điểm như diện tích nhỏ hẹp khiến gia chủ gặp không ít khó khăn khi trang trí phòng khách. Vì vậy, việc sắp đặt - kê bàn ghế sofa phòng khách nhà ống cũng không ngoại lệ. Trước khi quyết định nên kê bàn ghế sofa như thế nào thì bạn hãy cùng LUXURYSOFA đọc qua bài viết dưới đây để tránh những sai lầm không mong muốn nhé.

KHÔNG NÊN KÊ BÀN GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG DƯỚI ĐÈN CHÙM

Kê bàn ghế phòng khách dưới đèn chùm không tốt cho thị giác của gia chủ (Hình sưu tầm)

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, đối với nhà ống thì điều này có lẽ không phù hợp lắm bởi diện tích nhà ống tương đối nhỏ so với kích thước của đèn chùm, chính vì thế việc bố trí đèn chùm ngay phía trên bàn ghế phòng khách nhà ống sẽ khiến căn phòng nhìn chật chội hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng loại đèn khác trông nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo độ sáng và thẩm mỹ như đèn âm trần.

>> Đọc thêm Sofa cho phòng khách nhỏ hẹp nên chọn kiểu dáng nào?

KHÔNG NÊN KÊ BÀN GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG QUÁ GẦN TIVI

Giữa bàn ghế phòng khách và ti vi nên có một khoảng cách hợp lý (Hình sưu tầm)

Đặt tivi ở vị trí không phù hợp trong phòng khách nhà ống là điều mà gia đình Việt Nam nào cũng đều mắc phải. Việc kê bàn ghế sofa quá gần tivi sẽ làm phòng khách nhà bạn trông hẹp hơn rất nhiều. Thêm vào đó, những yếu tố khác như độ phản xạ ánh sáng của màn hình tivi, tỉ lệ xa gần tiêu chuẩn của màn hình tivi so với sofa, tỉ lệ cao thấp tiêu chuẩn của màn hình tivi so với mắt người sử dụng,…có thể ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Để giải quyết những vấn đề trên thì bạn có thể treo ti vi lên cao sát vào tường và đặt bàn ghế phòng khách ra xa tivi hơn.

KHÔNG ĐƯỢC KÊ BÀN GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG ĐỐI DIỆN CỬA CHÍNH

Không chỉ không hợp phong thủy bàn ghế sofa phòng khách, mà với cách đặt bàn ghế đối diện chính cửa ra vào còn gây bất tiện khi người ở ngoài căn nhà sẽ nhìn thẳng vào căn nhà và cụ thể là vị trí đặt bàn ghế nơi diễn ra cuộc nói chuyện giữa chủ nhà và khách.

Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên di chuyển bàn ghế lệch khỏi cửa chính. Nếu không thể dịch chuyển được thì bạn có thể sử dụng tấm bình phong giúp ngăn cách trực tiếp với cửa chính của căn nhà.

Không nên đặt sofa đối diện cửa ra vào (Hình sưu tầm)

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên thì bạn đã biết cách sắp đặt - kê bàn ghế sofa phòng khách nhà ống sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình !

messenger icon zalo icon