KINH NGHIỆM TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH RỘNG

Đăng lúc 15:18:37 ngày 06/08/2019 | Lượt xem 103

Sở hữu phòng khách rộng rãi là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn không bày trí đúng cách thì không gian phòng khách sẽ trở nên trống trải và lạnh lẽo. Dưới đây là một số cách trang trí cho không gian phòng khách rộng đẹp và tiện nghi LUXURYSOFA chia sẻ để bạn tham khảo.

Sử dụng nội thất có gam màu ấm

Nội thất có tông màu ấm áp chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách rộng, bởi nhóm màu này giúp xua tan cảm giác lạnh lẽo và trống trải cho căn phòng. Bạn có thể dùng cùng một màu sơn cho toàn bộ không gian phòng khách hoặc dùng một nhóm màu nhưng có cùng tông với nhau để tạo sự cách điệu.

Phần quan trọng trong không gian phòng khách nữa là ghế sofa, hãy lựa chọn màu sắc cho ghế sofa phòng khách có cùng gam màu hoặc có sự tương đồng với màu sơn tường. Ngoài ra, các đồ nội thất khác dùng trang trí xung quanh cũng có gam màu phù hợp với ghế sofa và tường.

KINH NGHIỆM TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH RỘNG - Ảnh 2

Nội thất có tông màu ấm áp chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách rộng

Bày trí bàn ghế sofa phòng khách với khoảng cách vừa phải để tạo không gian sum họp

Với phòng khách có không gian rộng, hãy sử dụng một chiếc thảm trải sàn loại khổ lớn để bày trí dưới bàn trà nhằm tạo ra vị trí trọng tâm. Điều này giúp cho phòng khách được phân chia thành nhiều không gian. Sau đó hãy bài trí những chiếc ghế phòng khách xung quanh khu vực bàn trà này để tạo cảm giác về một không gian sum họp và đầm ấm.

Bạn lưu ý không nên kê bàn ghế khu tiếp khách xa nhau quá. Bởi điều này vừa có thể tạo nên sự trống trải cho không gian lại vừa gây khó khăn trong các cuộc giao tiếp khi mà mọi người không nghe rõ được âm thanh của nhau.

KINH NGHIỆM TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH RỘNG - Ảnh 3

Bày trí bàn ghế sofa phòng khách với khoảng cách vừa phải để tạo không gian sum họp

Bày trí các đồ nội thất theo nhóm

Nếu trần phòng khách nhà bạn bị thấp, bạn nên lựa chọn các đồ nội thất có chiều cao vừa phải để giúp luồng không khí được lưu thông dễ dàng hơn và giúp tạo sự cân đối cho căn phòng. Nếu bạn bày trí theo hình tròn cũng là cách làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn.

Trong không gian rộng của căn phòng, bất kỳ đồ nội thất nào cũng không nên đứng một mình, bởi nó sẽ trở nên nhỏ bé và có thể bị mất hút luôn trong không gian rộng lớn này. Hãy kết hợp nhóm cho các món đồ với nhau như 3 bình hoa đặt cùng 1 góc hay 3 tranh treo tường đặt cạnh nhau,…

Những kinh nghiệm quý báu được LUXURYSOFA chia sẻ trên đây chắc cũng phần nào giúp bạn có thêm ý tưởng mới để bài trí cho không gian phòng khách rộng của mình thêm phần tiện nghi và hiện đại.

 

messenger icon zalo icon