Kinh nghiệm chọn kích thước sofa văng chuẩn

Đăng lúc 11:37:07 ngày 03/06/2019 | Lượt xem 764

Có rất nhiều khách hàng không hiểu và chưa có kiến thức về kích thước sofa văng như thế nào là đủ và đúng cho căn hộ phòng khách của mình. Đối với từng căn hộ thì có diện tích kê sofa khác nhau. Bởi trong thiết kế căn hộ không ai giống ai mỗi người đều muốn tạo ra sự khác biệt về không gian sống của mình. Do vậy khi bài trí sofa văng kích thước kiểu dáng cũng khác nhau dưới đây là những chia sẻ về cách chọn sofa văng với kích thước vừa đủ.

Xét về sofa văng thì có thể chia làm 2 loại sofa văng chính sau đây là sofa văng bọc nỉ và sofa văng bọc da. Nhưng kích thước sofa văng lại dựa vào kiểu dáng thiết kế của từng sofa đó hãy cùng LUXURYSOFA tìm hiểu nhé.

1. Sofa văng 1 người ngồi ( Ghế đơn )

Theo những người trong lĩnh vực nội thất sofa thì không ai gọi ghế một người ngồi là sofa văng 1 người ngồi cả. Thay vào đó họ sẽ gọi là ghế sofa đơn bởi nó thiết kế dành riêng cho một người ngồi và kích thước của nó bé không đạt tiêu chuẩn gọi là sofa văng.

Kinh nghiệm chọn kích thước sofa văng chuẩn - Ảnh 2

Ghế đơn giải pháp mới cho nhà nhỏ 

Kích thước của ghế sofa đơn sẽ có tiêu chuẩn phủ bì từ 80cm đến 85cm. Tính theo tỷ lệ như sau lấy chuẩn lòng ngồi là 60cm đạt tiêu chuẩn một người ngồi, hai tay hai bên mỗi tay 10cm vậy tổng phủ bì bộ sofa đạt 80cm là đủ kích thước tiêu chuẩn.

2, Sofa văng 2 người ngồi ( Ghế sofa đôi )

Đối với kích thước sofa văng 2 người ngồi nếu lấy tiêu chuẩn lòng ngồi mỗi người 60cm thì hai chỗ ngồi mất 1.2m. Kèm theo hai tay mỗi tay 10cm là mất 20cm vậy muốn có một ghế sofa văng hai người ngồi thoải mái và đủ chuẩn bạn phải có chiều dài phủ bì là 1.4m còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

Công thức tính kích thước : Lấy số đo ngồi tiêu chuẩn 60cm + số kích thước rộng tay muốn làm
Ví dụ như sau : 60cm ( Kích thước lòng ngồi / 1 người ) + 10cm rộng tay ( 2 tay nhé ) ta có như sau 60cm + 60cm 10cm + 10cm =  1.4m dài phủ bì.

Kinh nghiệm chọn kích thước sofa văng chuẩn - Ảnh 3

Ghế hai tiện ích và công năng cho mọi không gian 

Kích thước sofa văng hai người ngồi còn phụ thuộc vào độ rộng của tay ghế nữa nhé, Nếu quý khách dùng tay vuông chỉ có 10cm thôi cộng thêm lòng ngồi hai người là 1,2m thì sofa đó là 1.4m. Còn nếu quý khách muốn tay ghế 15cm, 20cm hoặc to hơn thì ta lại phải tăng kích thước lên từ 1.4m lên 1.6m ... Hãy chú ý về chiều rộng của tay ghế nhé.

3,  Sofa văng 3 người ngồi ( Ghế ba )

Đối với sofa văng 3 người ngồi thì cách tính kích thước và số đo của nó cũng giống như của sofa hai người ngồi. Chỉ khác khi số lượng ngồi tăng lên thì kích thước sẽ tăng lên. Kích thước sofa văng 3 người ngồi 2.1m trở lên nhé.

Kinh nghiệm chọn kích thước sofa văng chuẩn - Ảnh 4

Ghế ba sản phẩm không thể bỏ qua cho mọi phòng khách 

Đối với sofa văng 1 người ngồi, hai người hay 3 người ngồi thì chiều lòng sâu ghế tương tự nhau là 80 - 85cm, tùy vào sở thích của từng người và độ lớn của từng người ngồi. Trên đây là một số chia sẻ về kích thước của sofa văng chia theo từng số người quý khách hãy xem số lượng người sử dụng ra sao mà mua cho phù hợp.

Tại sao phải có kích thước chuẩn để làm căn cứ

Nhiều khách hàng cứ nghĩ ra đặt sofa phòng khách chung cư theo kích thước là bê kích thước của nhà mình ra rồi đặt theo là sản phẩm sẽ như ý và đẹp. Nhưng cái gì thì cái cũng phải có một số đo chuẩn mực để lấy làm căn cứ vì các lý sau đây. 

+ Lên phom chuẩn : Theo tỷ lệ số đo chuẩn khi lên phom sofa sẽ đạt chuẩn vừa đủ ngồi, không quá chật hoặc quá hẹp, không bị mất phom dáng của sofa. 
+ Cân đối chiều dài, rộng và cao : Có kích thước chuẩn về chiều dài từ đó sẽ có kích thước về chiều cao và chiều sâu ghế. 
+ Khâu vận chuyển lắp đặt dễ dàng và không bị cản trở bởi cầu thang, cửa ra vào, thang máy.

Lưu ý : Trước khi đi sắm sofa văng quý khách đo trước vị trí kê là đúng rồi nhưng phải tham khảo ý kiến và cần tư vẫn về kích thước để có một bộ sofa lên phom đẹp và đủ chỗ ngồi cho mọi người.

messenger icon zalo icon