Hướng dẫn đặt sofa hợp phong thủy

Đăng lúc 09:01:23 ngày 01/08/2022 Lượt xem 340

Mục lục

Hướng đặt sofa và vị trí đặt thế nào là hợp phong thủy 

1. Vị trí lắp đặt tốt

Theo phong thuỷ thì hướng sofa tốt để lắp đặt là hướng vượng – Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

2. Hướng không được đối diện cửa chính

Không đặt băng ghế sofa phòng khách hướng đối diện cửa chính ra vào. Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy, bởi đặt theo cách này vô tình khiến sofa bị lộ thiên, điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán. Chẳng hạn như khi ngồi tiếp khách hay trò chuyện, luồng khí từ ngoài thông qua cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến người ngồi.

3. Cần có chỗ dựa phía sau

Khi bố trí ghế sofa nên để lưng ghế tựa vào tường bởi theo phong thủy điều nào ảnh hưởng rất lớn. Theo quan niệm, khi chỗ ngồi có chỗ dựa vững chắc sẽ giúp gia chủ dễ phát triển công danh sự nghiệp. Ngược lại khi phía sau lưng sofa không có điểm tựa thì dễ gây hao hụt tiền tài. 

Để khắc phục điều này, nếu phía sau sofa không có bức tường bạn có thể chọn giải pháp kê thêm một chiếc kệ hay tủ hoặc đặt thêm tấm bình phong để hóa giải. Tuy nhiên bạn cũng cần tránh các vị trí như phía sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh thì không nên làm điểm tựa để đặt sofa vì dễ gây ra hung khí ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của bạn.

4. Không nên đặt dưới xà ngang

Theo phong thủy, khi bố trí ghế sofa gia chủ cần cân nhắc tránh đặt dưới xà ngang. Vị trí này gây ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ và những vị khách sẽ cảm thấy bị căng thẳng, đè ép, dễ làm tổn hại đến tinh thần người ngồi

5. Không đặt dưới đèn chùm, phía sau sofa không nên lắp gương

 Ngoài ra, khi bố trí sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào, nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ

6. Bộ sofa phải hoàn chỉnh

Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối và hài hòa về cả kích thước lẫn màu sắc. Nếu chọn bộ sofa quá lớn sẽ choán hết phần lớn diện tích của căn phòng, ngược lại nếu quá nhỏ so với diện tích thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý và gây tinh thần bất an cho gia chủ.

7. Phía sau không nên có nước

Sofa thuộc hành Mộc không nên để gần bình nước vì nước thuộc hành Thuỷ, để tránh gây cảm giác bất an, lo lắng. Nếu muốn, bạn có thể trang trí thêm các cây cảnh mang vận khí tốt cho gia chủ.

Lựa chọn kích thước và màu sắc của sofa

Về kích thước: Nên chọn bộ sofa có kích thước cân đối, hài hòa với không gian. Nếu chọn bộ sofa có kích thước quá to sẽ chiếm hết không gian, gây cảm giác nặng nề, chật chội. Còn nếu bộ sofa quá nhỏ thì vô tình khiến lọt thỏm giữa căn phòng, khiến không gian mất cân đối. Việc chọn sai kích thước dễ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần cũng như làm người dùng bất an.

Về màu sắc: Nên chọn màu sofa cùng tông với màu tường để căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Khi lựa chọn màu sắc sofa bạn cũng nên cân nhắc kết hợp với các vật trang trí xung quanh sao cho hài hòa và nổi bật. 

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy mà quý gia chủ nên biết. Nội thất bmd hy vọng giúp quý khách có thêm kinh nghiệm trong cách bày trí phòng khách.

messenger icon zalo icon