Cách loại bỏ mùi hồi trên ghế sofa gia đình

Đăng lúc 10:51:17 ngày 16/05/2022 Lượt xem 365

Mục lục

Nguồn gốc mùi ghế sofa gia đình

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn tới mùi trên bộ ghế sofa hiện nay. Bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan cho việc này. Nắm rõ nguyên nhân thì việc xử lý mùi trên bộ sofa cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên ghế sofa da 

Nấm mốc trên sofa:  Khi bộ sofa bị bẩn hoặc bị ẩm sẽ là nơi cư trú tuyệt vời cho nấm mốc sinh sôi phát triển. Chúng không chỉ gây mùi khó chịu cho người sử dụng mà còn là tác nhân chính gây ra những mẩn ngứa, dị ứng hoặc các bệnh về hô hấp.

Đồ ăn, đồ uống rơi vãi:  Nhiều người có thói quen ăn uống trên bộ ghế sofa. Dẫn tới những vụn đồ ăn, đồ uống rơi vãi trên bề mặt, khe kẽ của ghế. Vừa là nơi lý tưởng cho nấm mốc và vừa phân hủy tạo nên một hỗn hợp mùi cực kỳ khó chịu. Những mùi này rất khó để xử lý một cách triệt để.

Mùi từ động vật thú nuôi:  Những vụn lông rụng của chúng kết hợp với mùi nước tiểu, phân gây ra mùi kinh khủng khiếp. Những mùi này thường người trong gia đình có thể quen thuộc và không nhận ra. Tuy nhiên với người ngoài khi bước vào trong phòng sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt này. 

Những cách khử mùi ghế sofa hiệu quả nhất

Dung dịch khử mùi sofa

Cách loại bỏ mùi hồi trên ghế sofa gia đình - Ảnh 2

Cách đơn giản để loại bỏ mùi trên ghế sofa đó là sử dụng dung dịch. Những mùi hương này sẽ lấn áp đi mùi của bộ sofa. Từ đó mang tới những mùi thơm dễ chịu cho người sử dụng. Cách dùng khá đơn giản khách hàng có thể xịt lên bộ ghế sofa ngày 1-2 lần để đảm bảo mùi thơm được lưu giữ. 

Sử dụng hoa bưởi, vỏ cam, vỏ bưởi

Cách loại bỏ mùi hồi trên ghế sofa gia đình - Ảnh 3

Nếu đang vào vụ hoa bưởi thì hoàn toàn có thể sử dụng chúng để át đi mùi trên ghế sofa. Chỉ cần tầm 5-10 bông hoa bưởi có thể khiến cả không gian trở nên thơm ngào ngạt. Hơn nữa mùi hương tự nhiên này cũng cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra thì tận dụng vỏ bưởi, vỏ cam cũng rất tốn. Trong vỏ của chúng có chứa các búi tinh dầu rất thơm.

Sử dụng baking soda

Cách loại bỏ mùi hồi trên ghế sofa gia đình - Ảnh 4

Khử mùi hôi trên ghế sofa nỉ, sofa da cần giải quyết triệt để những gốc rễ của vấn đề. Làm sạch, vệ sinh sofa bằng baking soda đơn giản mà lại dễ sử dụng, cũng khá an toàn. Chúng ta chỉ cần sử dụng baking soda dạng bột hoặc dạng dung dịch phun lên bộ ghế sofa. Để từ 15-30 phút sau đó làm sạch hết baking soda lên bề mặt .

Địa chỉ mua ghế sofa nhập khẩu uy tín

Một địa chỉ cung cấp sofa nhập khẩu uy tín sẽ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Một địa chỉ cung cấp sofa chính hãng sẽ sẵn sàng công khai mọi thông tin về hãng, sản phẩm, các giấy tờ liên quan. Nói tóm lại một đơn vị uy tín sẽ có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch. 

Cách loại bỏ mùi hồi trên ghế sofa gia đình - Ảnh 5

Một yếu tố khác để xác định mức độ uy tín của địa chỉ cung cấp sofa chính là chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo đánh giá của khách hàng trên các kênh thông tin của nhà cung cấp trước khi mua hàng. Ý kiến của những người đi trước giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại Showroom.

messenger icon zalo icon