5 cách phân biệt da thật và da giả

Đăng lúc 09:27:22 ngày 05/05/2022 Lượt xem 356

Mục lục

Dưới đây, sofa chính hãng đã tổng hợp ra những yếu tố nhận dạng da thật – da giả mà bạn có thể áp dụng kiểm tra ngay tại cửa hàng.

Nhận biết qua mùi

Da thật khi đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc. Còn da giả thì có mùi nilon hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng). Chất liệu da giả khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

Làm ướt sản phẩm

5 cách phân biệt da thật và da giả - Ảnh 2

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Nguyên nhân do da thật luôn có những lỗ chân lông hấp thu độ ẩm. Chất liệu da giả không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da và bay hơi theo thời gian

Quan sát bằng mắt

Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn. Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

Ấn vào sản phẩm

5 cách phân biệt da thật và da giả - Ảnh 3

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Màu sắc 

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Sờ vào sản phẩm

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Với da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mượt và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật có khả năng giữ nhiệt nên nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt, lớp da thật sẽ nóng lên và giữ được hơi ấm đó trong một thời gian.

Mua sofa cao cấp chất lượng ở đâu?

Khách hàng có thể tìm mua các mẫu sofa da cao cấp và chất lượng tại sofa chính hãng. Chúng tôi là thương hiệu sofa hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm những dự án khách sạn 3 sao, 5 sao đạt chất lượng tốt. Mang tới cho khách hàng những bộ sofa cao cấp, đắt tiền và có vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế. Nhờ đó mà khách hàng có thể yên tâm khi mua và sử dụng sofa tại cửa hàng chúng tôi.

THAM KHẢO: 

Sofa góc, sofa chữ L, Sofa băng

messenger icon zalo icon