Nên mua sofa da nhập khẩu Malaysia, Hàn Quốc hay hàng nội địa?

Đăng lúc 09:26:41 ngày 01/02/2019 | Lượt xem 1148

Tại sao người tiêu dùng Việt Nam lại chọn mua sản phẩm sofa da nhập khẩu nhiều hơn là hàng nội địa? Không phải do tâm lý người Việt từ trước tới nay đều chuộng hàng ngoại nhập hơn nên việc chọn mua sofa da nhập khẩu cũng do xu hướng đó, mà bởi vì các sản phẩm nhập khẩu luôn có những ưu điểm vượt chội hơn hàng nội. Mặc dù các nhà sản xuất sofa Việt Nam đã có những nỗ lực vượt bậc tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách nhất định so với các nhà sản xuất sofa từ các nước tiên tiến trên thế giới như sofa da nhập khẩu Malaysia, sofa da nhập khẩuÝ, sofa da nhập khẩu Hàn Quốc,… Vậy đâu là ưu điểm vượt trội của sofa da nhập khẩu so với sofa trong nước?

sofa da nhap khau 

Thứ nhất: Truyền thống và tay nghề lâu đời

Tiêu chí để đánh giá một bộ sofa đẹp, chất lượng không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà còn phụ thuộc vào kết cấu bên trong, tay nghề và bề dày truyền thống của đơn vị sản xuất. Đó là một trong số những lý do khiến sofa da nhập khẩu luôn được ưa chuộng hơn sofa nội địa. Các nước chuyên xuất khẩu sofa nổi tiếng như Malaysia, Indonesia, Ý, Hàn Quốc,… đã có bề dày lịch sử hàng trăm năm, đội ngũ nhân công lành nghề có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho ra đời những bộ sofa nhập khẩu cao cấp, được may tinh xảo với mẫu mã đa dạng, độc đáo hơn rất nhiều so với Việt Nam. Là một nước đi sau, ngành nội thất sofa nước ta đã và đang ngày càng có sự phát triển vượt bậc để theo kịp các nước khác trên thế giới nhưng hiện vẫn đang bị bỏ lại một khoảng cách khá xa bởi sự khác biệt quá lớn về bề dày lịch sử cũng như kinh nghiệm sản xuất.

Ngoài truyền thống lâu đời thì tay nghề của của những người thợ thủ công chế tác sofa cũng có vai trò rất quan trọng để tạo nên một bộ sofa hoàn hảo. Bởi một bộ sofa đẹp và tinh tế đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật thủ công nói nôm na là tay nghề thợ. Một bộ sofa được hoàn thành không đơn giản là chỉ lắp ghép một vài bộ phận với nhau mà nó là cả một quá trình hoàn thiện, chế tác hàng chục, hàng trăm kết cấu từ lớn đến nhỏ, tất cả đều phải được chế tạo và hiệu chỉnh kỹ lưỡng thì khi ra thành phẩm cuối cùng mới mang lại sự hoàn hảo cho sản phẩm. Và tất nhiên ghếsofa da nhập khẩu đã và đang làm điều đó tốt hơn sofa trong nước rất nhiều.

Thứ hai: Sự đầu tư vào công nghệ sản xuất

Để đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng như ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến đòi hỏi phải có một nguồn chi phí khá lớn. Nền công nghệ nội thất nước ta mới chỉ bắt đầu vài năm gần đây và quy mô còn khá nhỏ chưa đủ nguồn kinh phí để đầu tư do đó còn thua kém các nước nổi tiếng về sản xuất sofa, đặc biệt là ghế sofa da và công nghệ thuộc da. Những mẫu sofa da nhập khẩu Malaysia, sofa da nhập khẩu Hàn Quốc,… đều là những loại sofa chất lượng cao, bởi họ đã xuất khẩu sofa da từ lâu nên họ đầu tư công nghệ sofa hiện đại và có thị trường cạnh tranh cao.

sofa da nhập khẩu 

Các sản phẩm sofa nhập khẩu thường ghi điểm nhờ công nghệ xử lí tốt nên da thường dai hơn, không có mùi hôi nhiều đối với loại da thật và khả năng chống nước tốt. Nói về tuổi đời sản phẩm của các loại sofa da nhập khẩu thì người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về thời gian sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm luôn tốt hơn các sản phẩm nội địa.

Thứ ba: Mở rộng thị trường và tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ thì sản phẩm sofa nước ta cũng không thua kém các nước bạn, nhưng một phần do nhu cầu thị hiếu của người dân Việt Nam còn khá “sính ngoại”, một phần do thiết kế sofa của các sản phẩm nhập khẩu thường đa dạng đáp ứng nhu cầu của mọi người trên thế giới, không chỉ giới hạn trong một đất nước nên mặc dù cho ra đời những mẫu sofa đẹp và thiết kế tương đương nhưng dòng sofa nội địa vẫn chưa được nhiều khách hàng tin dùng. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất tại Việt Nam chưa tìm được nguồn cung cấp nguyên vật liệu chất lượng tốt ngang tầm và thị trường trong nước còn bị công ty có vốn nước ngoài cạnh tranh khá mạnh. Những sản phẩm sofa nhập khẩu đã có thương hiệu và chất lượng cao do đó thường đắt hơn phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt, các bộ sofa được sản xuất trong nước xét về độ bền sản phẩm có thể không bằng, nhưng bù lại giá cả sẽ thấp, thích hợp hơn với những khách hàng có nhu cầu nội thất bình dân.

Sofa nhập khẩu được mở rộng thị trường ra toàn thế giới

Dòng sofa da nhập khẩu luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội của dòng sofa này so với hàng trong nước chắc chắn sofa nhập khẩu sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, trên thị trường nội thất hiện nay đã có nhiều đối tượng làm giả sofa nhập khẩu, do đó trước khi chọn mua bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu sofa, giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, để an toàn nhất khi chọn mua sofa nhập khẩu bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm sofa da nhập khẩu uy tín. Chúc bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn!

messenger icon zalo icon