Mẹo Bảo Quản Sofa Da Trong Mùa Hanh Khô

Đăng lúc 10:31:09 ngày 26/10/2022 Lượt xem 85

Mục lục

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Vào mùa hanh khô, bạn hãy tránh đặt ghế sofa ở nơi có có ánh nắng trực tiếp và quá nhiều gió khô vào. Bởi kiểu thời tiết hanh khô, độ ẩm không khí quá thấp, độ bốc hơi nước quá cao. Nếu đặt ghế sofa da tại những vị trí nhiều nắng và gió khô khiến ghế bề mặt da của ghế trở lên khô và dễ bục, nứt hơn. Đồng thời dẫn đến hiện tượng bong tróc bề mặt da ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn.

ghế sofa da cao cấp

Thực chất đây là cách bảo quản ghế Sofa có thể được áp dụng vào bất kỳ mùa nào để hạn chế tối đa tác động của các yếu tố tự nhiên lên bộ sofa  da nhà mình.

Không làm đổ nước lên ghế sofa da

Trong thời tiết hanh khô, bộ ghế sofa da thật nhà bạn sẽ thường xuyên ở trong trạng thái khô bề mặt da. Vì vậy, cần tránh tuyệt đối việc bị đổ nước lên bề mặt vì điều này sẽ khiến bộ sofa phòng khách bị hút nước và thẩm thấu vào bên trong cực nhanh. Nếu có sơ suất là đổ nước lên sản phẩm, hãy vệ sinh nhanh chóng lau sạch không để chúng thẩm thấu vào bên trong lớp da ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Ngoài ra những vết bẩn bám dính trên ghế sofa cũng cần được làm sạch nhanh chóng. Vì vào mùa hanh khô chúng rất dễ bị khô lại gây khó khăn và làm giảm hiệu quả của việc vệ sinh.

Dưỡng da thường xuyên cho ghế sofa da

Hãy chú ý dưỡng da thường xuyên cho bộ ghế sofa da của gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng những dung dịch dưỡng da chuyên dụng để giúp sofa luôn đẹp và sáng bóng. Việc này giúp cung cấp đủ độ ẩm do thời tiết hanh khô tác động làm cho bề mặt da luôn mềm mại và có độ đàn hồi tốt nhất. Đặc biệt, đối với sofa da thật thì việc sử dụng dưỡng da là điều cực kỳ quan trọng khi chúng còn có những đặc điểm của da tự nhiên.

Tránh để vật nặng lên sofa da

Hãy tránh việc đặt những đồ vật quá nặng lên bộ ghế sofa da của bạn. Không chỉ làm ảnh hưởng đến phần khung ghế mà đặc biệt trong thời tiết hanh khô, độ đàn hồi của bề mặt da bị giảm, những đồ vật quá nặng sẽ làm bề mặt da khó trở lại được trạng thái ban đầu. Từ đó làm mất thẩm mỹ của sản phẩm, khiến nó nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.

messenger icon zalo icon