Chọn sofa cho người mệnh thủy giúp gia chủ phát tài phát lộc

Đăng lúc 11:09:49 ngày 19/03/2020 Lượt xem 573

Mục lục

Lựa chọn sofa không nên chỉ chú ý đến chất liệu, kiểu dáng sao cho phù hợp với màu sắc, phong cách thiết kế của ngôi nhà mà còn phải cân nhắc đến cung mệnh của gia chủ để giúp cuộc sống thuận lợi, dễ dàng hơn. Vậy khi bố trí nội thất phòng khách cho người mệnh thủy thì nên chọn sofa như thế nào? Hãy cùng SOFA CHÍNH HÃNG tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

MÀU SẮC SOFA PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ phù hợp với các gam màu của bản mệnh và mệnh tương sinh đồng thời kiêng kỵ các màu của mệnh khắc là mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Do đó màu sắc phù hợp nhất cho sofa là màu đen, xanh dương, trắng. Những gam màu xanh mát không chỉ hợp mệnh mà còn mang tới vẻ đẹp trẻ trung năng động cho căn phòng. Do đó, khi lựa chọn màu sắc sofa cho gia chủ mệnh Thủy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những bộ sofa có gam màu này.

Chọn sofa cho người mệnh thủy giúp gia chủ phát tài phát lộc - Ảnh 2

Chọn sofa màu đen cho gia chủ mệnh Thủy

Ngoài màu xanh, đen thì người mệnh thủy cũng có thể chọn gam màu trắng và xám khi mua nội thất tuy nhiên cần đặc biệt tránh chọn ghế sofa màu đỏ, cam, tím và màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, cơ hội giàu sang của người mệnh Thủy.

CHỌN CHẤT LIỆU KHI MUA GHẾ SOFA

Sau màu sắc thì chất liệu cũng là yếu tố phong thủy cần quan tâm khi mua nội thất cho người mệnh thủy, cụ thể người mang mệnh thủy nên chọn những bộ sofa có chất liệu là gỗ. Trên thị trường hiện nay, những bộ ghế sofa văng đẹp có bộ khung ghế được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp vô cùng chắc chắn nên không quá khó để bạn chọn được một bộ sofa phù hợp.

Sofa có khung ghế gỗ rất phù hợp với người mệnh thủy (Hình sưu tầm)

Ngoài ra gia chủ mệnh thủy cũng nên chọn những bộ sofa hình tròn, trụ, lượn sóng để làm ghế cho nội thất phòng khách. Ngoài ra thì để cải thiện nguồn năng lượng thì số ghế cũng đóng vai trò khá quan trọng; 4, 6, 9 ghế là con số tốt cho những người mệnh Thủy. 

HƯỚNG GHẾ ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG TRANG TRÍ  

“Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”- là câu nói từ ngày xưa mà các cụ đã dạy và đến này nay nó vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt trong phong thủy. Để mang lại luồng khí tốt giúp công việc thuận lợi thì gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn ghế theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam.

Ngoài ra nên kê bàn ghế sofa gần cửa ra vào để có thể đón được sinh khí, nhưng không được kê bàn ghế chắn cửa, cần kê hướng ra ngoài để có thể đón nhận được những may mắn, cũng như thể hiện sự hiếu khách.

Để xây dựng được một không gian phòng khách hợp mệnh giúp gia chủ phát tài thì nên chọn ghế sofa tuân thủ theo những quy tắc hợp mệnh từ màu sắc, hình dáng đến kích thước theo những gợi ý của LUXURYSOFA trên đây. Ngoài ra để sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống gia đình hòa thuận thì gia chủ có thể đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh trong không gian phòng khách. 

>> Xem thêm Cách bố trí ghế sofa phòng khách gọn gàng mà vẫn hợp phong thủy

messenger icon zalo icon