Cách tẩy vết bút mực khi trẻ nhỏ lỡ vẽ bậy lên ghế sofa

Đăng lúc 17:00:50 ngày 06/07/2019 | Lượt xem 99

Làm thế nào để tẩy vết mực trên ghế Sofa mà không làm hư lớp da hay vải? Đừng lo lắng, thử ngay cách tẩy vết bút mực mà LUXURYSOFA đã sưu tầm.

Ghế Sofa là một vật dụng nội thất quan trọng và còn là bộ mặt của phòng khách. Thế nhưng bé yêu của bạn lại vẽ bậy lên ghế sofa phòng khách làm ghế xấu xí và mất thẩm mỹ.

Phải làm thế nào để làm sạch vết mực mà không làm hư vỏ bọc Sofa? Thật may mắn là chúng ta vẫn có cách đánh bay vết mực. Dù Sofa của bạn bọc bằng chất liệu gì thì vẫn có thể áp dụng ngay.

Cách tẩy vết bút mực khi trẻ nhỏ lỡ vẽ bậy lên ghế sofa - Ảnh 2

Loại bỏ vết mực bẩn trên Sofa dễ dàng

1. Dùng cồn

Cồn là chất tẩy các loại mực vô cùng hữu hiệu, hầu hết các vết mực đều có thể dùng cồn để loại bỏ sạch sẽ và nhanh chóng. Nhưng bạn nên thử trước một vùng nhỏ xem cồn có làm bay màu Sofa hay không nhé.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tấm vải mềm. Tiếp theo, thấm cồn vào miếng vải.

Lưu ý: Bạn không được đổ cồn vào vết mực nếu Sofa của bạn bọc bằng vải, vì sẽ khiến vết mực loang ra rộng hơn và thấm sâu và ghế.

Cách tẩy vết bút mực khi trẻ nhỏ lỡ vẽ bậy lên ghế sofa - Ảnh 3

Sử dụng miếng vải mềm

Bạn dùng miếng vải đã tẩm cồn thấm nhẹ nhàng vết mực cho đến khi mực thấm hết vào miếng vải. Thấm vết mực từ phía vào ngoài vào trong để hạn chế mực bị loang rộng hơn.

Nếu mực thấm đầy miếng vải lau, bạn hãy thay miếng vải khác và tiếp tục thấm mực để nhanh chóng loại bỏ được vết bẩn, hạn chế vết mực lan rộng.

Cuối cùng, sau khi đã lau sạch vết mực thì bạn dùng khăn ướt lau sạch vết bẩn và để nó khô tự nhiên. Nếu Sofa bạn bọc da, LUXURYSOFA gợi ý bạn nên mua dung dịch lau đồ da để giúp hạn chế da dính mực vào lần sau, da cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn, không dễ bị nứt, rách.

 2. Dùng giấm

Giấm là dung dịch có tính axit, có khả năng làm sạch các vết bẩn khó xử lý nhưng vẫn rất an toàn cho người sử dụng. Giấm có thể làm sạch hầu hết các chất liệu bọc Sofa. Tuy nhiên, bạn cũng nên thử trên một vùng nhỏ để xem vải bọc của bạn có bị biến dạng hay không trước khi thực hiện.

Cách trộn dung dịch rửa vết mực với giấm: tỷ lệ 1 thìa nước rửa chén, 2 thìa giấm và một ít nước lọc.

Bạn cùng chiếc khăn mềm thấm dung dịch và lau nhẹ vết mực. Thấm nhẹ nhàng và thay khăn nếu mực dính đầy khăn.

Tiếp tục thấm mực cho đến khi vết mực biến mất. Cuối cùng, dùng tấm vải ẩm lau sạch dung dịch trên ghế. Sau đó dùng một chiếc khăn khô để hút ẩm.

3. Dung dịch xà phòng

Dung dịch xà phòng ấm cũng sẽ giúp bạn giải quyết vết mực còn mới một cách nhanh chóng. Lưu ý nên thử trên vùng nhỏ vì chất tẩy trong xà phòng có thể khiến màu da bị bay mất.

Bạn pha nước rửa chén với ít nước ấm, đánh đến khi nổi bọt lên. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc khăn mềm và thấm dung dịch xà phòng. Lau nhẹ nhàng đối với bề mặt da và thấm hút đối với bề mặt vải, da lộn.

Bạn lặp lại cho đến khi vết mực biến mất hoàn toàn. Lưu ý, nên lau từ ngoài vào trong vết mực để chúng không bị loang rộng.

Mong rằng những chia sẻ của LUXURYSOFA sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết mực do bé yêu vẽ lên ghế Sofa ở nhà. 

>> Đọc thêm:

Sử dụng, bảo quản ghế sofa và những thói quen nên từ bỏ

Chia sẻ mẹo bảo quản ghế sofa phòng khách bền đẹp vào mùa hè

messenger icon zalo icon