Bí quyết lựa chọn ghế sofa băng dài

Đăng lúc 10:50:05 ngày 11/01/2020 | Lượt xem 144

Trong khi những dáng sofa chữ L và dáng chữ U ngày càng trở nên phổ biến tới mức có phần nhàm chán thì sofa băng dài lại lặng lẽ tìm cho mình một chỗ đứng riêng.

Sofa băng là kiểu sofa có nhiều kiểu, nhiều loại nhất. Chúng ta có thể kể đến từ những chiếc ghế bành, sofa băng đơn, cho đến sofa 2 băng, 3 băng, băng dài… Những sản phẩm băng dài mang trong mình nét đẹp duyên dáng, nhưng cũng không kém phần sang trọng, đẳng cấp.

Kích thước sofa băng dài:

Do đặc tính về kích thước, sofa băng dài không đa dụng như sofa băng đơn, mà chỉ thường được xuất hiện ở những phòng khách tại nhà hoặc phòng tiếp khách ở công ty. Nhưng cũng chính nhờ kích thước lớn, mà người dùng có thể tùy biến sofa băng dài thành nơi nghỉ trưa, nằm thư giãn xem phim, đọc sách.

Bí quyết lựa chọn ghế sofa băng dài - Ảnh 2

Sofa băng dài tiện lợi vừa là ghế vừa là giường

Kiểu dáng:

Tuy không được biết đến nhiều nhưng sofa băng dài cũng rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu. Một số loại sofa băng dài được thiết kế phần lòng ghế rộng hơn như một chiếc giường, có thể gấp lại và mở ra để sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những người độc thân muốn tiết kiệm chi phí bằng cách kết hợp giường ngủ với sofa.

Bí quyết lựa chọn ghế sofa băng dài - Ảnh 3

Sofa băng dài cho phòng khách của bạn

>> Xem thêm Ghế sofa băng cao cấp thích hợp cho không gian nào?

Chất liệu của ghế sofa băng dài:

Cũng giống như các loại sofa khác, yếu tố quyết định giá tiền của sofa chính là chất liệu. Chất liệu được sử dụng làm sofa băng dài rất phong phú:

  • Phần bọc:

Tùy vào mẫu thiết kế mà sofa băng dài có kiểu bọc để lộ chân ghế và không để lộ chân ghế. Chất liệu dùng để bọc từ bình dân cho đến đắt đỏ: nỉ, vải, nhung, da,… Giá thành của da rất cao, song cũng xứng đáng với chất lượng nó đem lại cho người dùng. Với băng ghế sofa dài thiết kế theo kiểu cổ điển hay tân cổ điển nếu sử dụng phần bọc da thật sẽ tăng phần sang trọng, đẳng cấp. Những chất liệu như vải hay nỉ lại phù hợp với dáng ghế được thiết kế đơn giản, tinh tế, tạo nét đẹp gọn gàng, hiện đại, lại có thể thay đổi lớp bọc nếu muốn thay đổi màu sắc và hoa văn mới.

  • Phần đệm mút:

Đệm mút cho ghế sofa băng dài cũng có hai lựa chọn cho người mua: đệm truyền thống và đệm kiểu lò xo. Có thể hiểu đơn giản là kiểu đệm mút truyền thống sử dụng nhiều mút hơn, dàn lực đều, nên sẽ bền hơn khi sử dụng. Đệm mút kiểu lò xo thì ngược lại, khả năng chịu lực kém hơn do ít lớp mút song lại cho cảm giác đàn hồi rất tốt.

  • Phần chân ghế:

Chân ghế của sofa băng dài có thể được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu đã lựa chọn sử dụng chân ghế kim loại với ưu thế giá thành rẻ bạn nên chắc chắn vị trí của ghế, không nên di chuyển nhiều vì rất dễ tạo vết xước cho nền gạch. Chân ghế sử dụng gỗ công nghiệp giá thành cũng rất hợp lý, lại nhẹ, dễ di chuyển, và chịu lực tốt, song khả năng chịu ẩm kém, chỉ nên sử dụng ở môi trường thoáng mát. Chất lượng tuyệt vời nhất chắc chắn là gỗ tự nhiên, chịu lực tốt, đường vân đẹp, độ bền cao. Tất nhiên đi cùng với nó là giá tiền không rẻ.

Bí quyết lựa chọn ghế sofa băng dài - Ảnh 4

Sofa băng dài truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời

Khi đọc tới cuối bài viết này của LUXURYSOFA, các bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức đầy đủ về sofa băng dài, cũng như cách để chọn được sản phẩm sofa băng dài ưng ý nhất. Chúc các bạn mua sắm thành công !

messenger icon zalo icon