Bảo quản ghế sofa da vào mùa hanh khô như thế nào?

Đăng lúc 21:22:38 ngày 08/10/2018 | Lượt xem 108

Vị trí đặt ghế sofa cần được lưu ý

Vị trí đặt bộ sofa phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bộ sofa dù được đặt trong thời tiết nào. Bạn cần tránh đặt sofa da ở nơi có độ ẩm quá cao sẽ dễ bị ẩm mốc, còn nếu đặt sofa da ở những nơi có có ánh nắng trực tiếp và quá nhiều gió khô vào mùa đông thì cũng không tốt. Bởi kiểu thời tiết hanh khô, độ ẩm không khí quá thấp, độ bốc hơi nước quá cao. Nếu đặt ghế sofa da tại những vị trí nhiều nắng và gió khô khiến ghế bề mặt da của ghế trở lên khô và dễ bục, nứt hơn.

không nên đặt ghế sofa tại nơi nhiều nắng

Vì vậy, bạn cần đặt sofa ở nơi thông thoáng nhưng cần tránh ở nơi có quá nhiều không khí hanh khô. Với chất liệu da nếu quá hanh sẽ khiến chúng bị khô, nứt nẻ và có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc bề mặt da ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ sofa nhà bạn.

Giữ sofa da luôn sạch sẽ.

Để ghế sofa da đẹp nhà bạn luôn bền đẹp như mới trong suốt thời gian sử dụng thì việc giữ cho bộ sofa sạch sẽ là yếu tố không nên bỏ qua.

vệ sinh ghế sofa da

Bạn cần tránh việc để thức ăn, đồ uống làm bẩn bề mặt sofa da nhà mình. Khi xuất hiện vết bẩn cần vệ sinh nhanh chóng để làm sạch cũng như không để chúng thẩm thấu vào bên trong lớp da ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Vào mùa hanh khô các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị khô lại nên cần phải vệ sinh kịp thời nếu không việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn cũng như hiệu quả không được cao.

>> 3 bước đơn giản vệ sinh và giữ ghế sofa da luôn đẹp như mới

Tránh để vật nặng lên sofa da

Cũng như bất kỳ bộ sofa nào để có được ghế sofa da bền đẹp thì việc sử dụng đúng cách cũng sẽ là một trong những điều cần chú ý. Không để những đồ vật quá nặng hay chạy nhảy quá mạnh lên sofa sẽ ảnh hưởng đến khung sofa cũng như bề mặt da. Bề mặt da khi chịu tác động quá lớn đôi khi sẽ biến dạng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như độ bền. Đặc biệt, trong thời tiết hanh khô thì độ đàn hồi của da bị giảm nên khi có đồ đạc quá nặng thì sẽ rất khó trở về trang thái ban đầu. Vì vậy, vào mùa hanh khô cần đặc biệt chú ý trong việc sử dụng để bộ sofa da nhà mình được bền đẹp nhé.

Ghế sofa cũng cần được dưỡng thường xuyên

Những bộ ghế sofa da cao cấp cũng cần được dưỡng da thường xuyên để bảo vệ từ bên trong chứ không chỉ là việc chăm sóc bề mặt bên ngoài.

ghế sofa da

Hiện nay, trên thị trường có một số loại xi dưỡng da chuyên dụng cho từng loại da khác nhau. Việc sử dụng xi dưỡng da này giúp cho da luôn được mềm mại khi được cung cấp đủ độ ẩm do thời tiết hanh khô tác động. Đặc biệt, đối với sofa da thật thì việc sử dụng xi dưỡng da là điều cực kỳ quan trọng khi chúng còn có những đặc điểm của da tự nhiên. Khi sử chăm sóc bề mặt da từ bên trong sẽ giúp giữ được những đặc tính của da như lúc ban đầu mới mua.

Tạm kết

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn cũng đã có thêm những kiến thức, mẹo nhỏ để bảo quản ghế sofa da trong mua hanh khô sắp tới phải không? Ghế sofa da sẽ bền và ngày càng đẹp nếu được bảo quản và chăm sóc tốt đấy. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc nhu cầu gì về việc lựa chọn mua ghế sofa phòng khách thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé. Luxury sofa sẽ luôn lắng nghe và tư vấn cho bạn.

messenger icon zalo icon