7 Nguyên tắc lắp đặt bộ ghế sofa nhỏ trong gia đình

Đăng lúc 09:20:32 ngày 09/06/2022 Lượt xem 312

Mục lục

7 Nguyên tắc lắp đặt bộ ghế sofa nhỏ trong gia đình

bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ

Hướng vượng đặt ghế sofa

Hướng vượng hay còn gọi là hướng tốt cho sự tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia đình. Những hướng được đánh giá là vượng là:

  • Đặt bộ ghế sofa hướng Đông Bắc.
  • Hướng chính Đông.
  • Hướng Nam.
  • Hướng chính Tây.

Bộ ghế nên quay lưng vào tường và đối diện hướng trên là tốt nhất theo phong thủy. Nó là yếu tố mang lại vận may và thu hút tài lộc, phú quý vào cho gia đình gia chủ.

Đặt sofa chính tựa lưng vào tường

Cho dù là bộ sofa nhỏ hay lớn thì cũng nên tìm kiếm vị trí thích hợp để đặt. Vị trí thích hợp nhất có lẽ là nơi có bức tường rộng nhất và thoáng nhất của căn phòng. Mục đích là tìm chỗ dựa đủ chắc chắn tạo sự an toàn và thu nạp sinh khí. Bức tường ổn định và vững chắc được đánh giá như yếu tố quyết định tới sự phát triển về mặt công danh sự nghiệp của thành viên trong gia đình. Nếu đặt sofa quá xa với tường sẽ khiến tài chính hao hụt, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên không phải nơi nào cũng hợp với kiểu kê sát tường nay. Hãy thử kết hợp các món nội thất như bình phong, kệ đựng đồ hay cây cảnh để tạo thế tốt nhất. Những món đồ này vô tình cũng là yếu tố thu hút rất tốt theo phong thủy.

Một trường hợp khác có thể xảy ra là bức tường lớn kề với nhà vệ sinh hay quá cũ kỹ. Lúc này nên cân nhắc việc đặt sát bằng cách chọn vị trí khác hay sửa sang lại bức tường. Bởi những yếu tố tác động xấu này có thể làm cho tài lộc trong gia đình bị suy hao.

Đặt bộ ghế sofa hướng ra cửa

Chi tiết lớn nhất trong bộ ghế nên được đặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Cách làm này lại không khuyến khích với mẫu sofa văng. Nhưng ở đây là bộ sofa điều này hoàn toàn có thể. Bởi bộ sofa thường có cách lắp đặt như chữ U, chữ G chứ không phải đường thẳng

Chọn bộ ghế có kích thước cân đối

Kích thước bộ ghế nói chung và các chi tiết cần được lựa chọn tùy diện tích phòng. Nếu sofa có kích thước lớn, đặt trong phòng nhỏ sẽ khiến tinh thần, tâm lý bất an, mệt mỏi. Với sofa quá bé đặt trong phòng rộng cũng khiến mọi người cảm thấy lạnh lẽo, không an toàn. Vì vậy, khi chọn sofa nên cố gắng cân đối về kích thước để tạo vẻ đẹp cân bằng, sự hài hòa âm dương cho không gian phòng khách.

Kích thước bộ ghế phụ thuộc vào kích thước các chi tiết của ghế. Hãy khéo léo lựa chọn kích thước tương đồng để tạo nên bộ ghế độc đáo. Thay vì sở hữu bộ ghế “kệch cỡm ” trông có vẻ được lắp từ nhiều chi tiết ghế không liên quan

Tránh đặt bể cá phía sau bộ ghế sofa

Có thể đặt kệ, cây cảnh hay bình phong nhưng không thể đặt bể cá phía sau. Bởi bể cá luôn có sự di chuyển và không có sự tĩnh lặng. Bể cá lại có thể bị văng nước hay rơi vỡ khi gặp sự cố nào đó. Điều này không thích hợp với mong muốn sự bình yên, vững chắc mà gia chủ mong muốn.

Bể cá đặt phía sau còn tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Những cuộc trò chuyện có thể bị phân tán với sự thay đổi chuyển động từ bể cá phía sau. Điều tối kỵ cần đảm bảo để có không gian tiếp khách lịch sự.

Tránh đặt gương phía sau sofa

Gương đặt phía sau khiến toàn bộ tư thế người dùng bị kiểm soát bởi người ngồi đối diện. Điều lịch sự tối thiểu cần đảm bảo trong bất cứ cuộc trò chuyện này. Điều này có thể khiến người dùng không được tự nhiên.

Theo phong thủy việc đặt gương phía sau bộ ghế sofa nhỏ  dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

Tránh đặt vật dụng cỡ lớn phía trên sofa

Các vật dụng cỡ lớn như bức tranh lớn, đèn chùm hay quạt treo tường hay dầm, xà… đều khuyên không nên đặt trên sofa. Điều này tạo cảm giác không an toàn cho người dùng. Dù ngồi nhưng luôn có cảm giác bất an và làm suy yếu tinh thần, tài khí.

Đơn vị bán sofa cho phòng khách nhỏ

Một địa chỉ cung cấp sofa nhập khẩu uy tín sẽ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Một địa chỉ cung cấp sofa chính hãng sẽ sẵn sàng công khai mọi thông tin về hãng, sản phẩm, các giấy tờ liên quan. Nói tóm lại một đơn vị uy tín sẽ có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng, minh bạch. 

Một yếu tố khác để xác định mức độ uy tín của địa chỉ cung cấp sofa chính là chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo đánh giá của khách hàng trên các kênh thông tin của nhà cung cấp trước khi mua hàng. Ý kiến của những người đi trước giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay tại Showroom.

 

messenger icon zalo icon